ไมเคิล รูกเกอร์ เกือบไม่ได้รับบท ยอนดู ใน Guardians of the Galaxy

ตัวละคร ยอนดู(Yondu Udonta) แห่ง Guardians of the Galaxy เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของเอเลี่ยนตัวฟ้าแห่งกลุ่มสลัดอวกาศ Ravager ที่ถูกลูกเรือบางส่วนปฏิวัติ จนเขาต้องเข้าร่วมทีม Guardians of the Galaxy และด้วยความรักที่เขามีให้กับ Star-Lord ทำให้เราเห็นฉากซึ้งๆกับการสละชีวิตในตอนจบของภาคที่ 2 ของเขา จนเป็นที่จดจำของใครหลายๆคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า จริงๆแล้ว นักแสดงผู้รับบท ยอนดูอย่าง ไมเคิล รูกเกอร์ เขาเกือบจะได้รับบทเป็นวายร้าย Korath the Pursuer ลูกน้องขอ โรแนน ที่รับบทโดย Djimon Hounsou แทน

จากการบอกเล่าของตัว ไมเคิล รูกเกอร์ (Michael Rooker) เอง เขาได้บอกว่าตัวเขาเองนั้นต้องการจะเล่นบท ยอนดู มาตลอด แต่มันเป็นไปไม่ได้เนื่องจากตารางงานชนกับซีรี่ย์ The Walking Dead ที่เขาแสดง. “ตอนอยู่ที่สนามบิน ผม และ James Gunn ได้มีการพูดคุยกัน และเราก็เหมือนกับว่า ‘โอ้ เพื่อน เวรล่ะ ซีรี่ย์ Walking Dead มันยังเดินหน้าอยู่เลย. นายถ่ายหนัง Guardians 1 ในตอนที่ฉันถ่ายซีรี่ย์ซีซั่นใหม่พอดี’ และเพราะเหตุนั้นผมถึงต้องไปรับบทอื่นในหนัง Guardians of the Galaxy แทน”

แต่แล้วหลังจากนั้นไม่นาน ไมเคิล ก็ได้รับข่าวดี เพราะตัวละครในซีรี่ย์ของเขา ได้ถูกเขียนบทให้ตาย “เมื่อผมได้รู้ข่าว ผมก็รีบคว้าโทรศัพท์โทรไปและพูดว่า ‘เฮ้ กันน์! เดาซิว่าเกิดอะไรขึ้น? พวกเขาเพิ่งจะฆ่าตัวละครของฉันไปหว่ะ ฉันเล่นบท ยอนดูได้แล้ว’ แล้วเขาก็ตอบว่า ‘เวรเอ้ย เยี่ยม!!’ และทุกๆอย่างก็ลงตัวครับ ”

เรียบเรียงจาก: https://www.cbr.com

Comments

comments