ใครอยากเป็นนักพากย์ต้องดู! เบื้องหลังการพากย์เสียงซาโตชิ จากโปเกมอน เวอร์ชั่น ENG.

ใครอยากเป็นนักพากย์ต้องดู!

เบื้องหลังการพากย์เสียงซาโตชิ จากโปเกมอน เวอร์ชั่น ENG.


หนึ่งในสิ่งที่สามารถสร้างอรรถรสในการชมภาพยนตร์ หรือแอนิเมชั่นต่าง ๆ ก็คือ เสียงพากย์ ภาพยนตร์หลายเรื่องสามารถดูได้สนุกมากยิ่งขึ้นก็เพราะเสียงพากย์ที่ให้เสียงได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ อีกทั้งเรายังสามารถเสพความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องพะวงถึงข้อความคำบรรยาย หรือซับไตเติ้ล ถึงอย่างนั้นอาชีพนักพากย์ก็ไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก แต่วันนี้เราจะพาไปดูโฉมหน้าและเบื้องหลังการพากย์เสียงหนึ่งในตัวละครที่โด่งดังที่สุดในโลกตัวหนึ่ง นั่นคือ ซาโตชิ (แอช ในเวอร์ชั่นอังกฤษ) ไปดูกันว่าเป็นอย่างไร

เธอคนนี้คือ Sarah Natochenny เป็นศิลปินนักแสดงผู้ให้เสียงพากย์โดยเฉพาะ สำหรับโปเกมอนในฉบับพากย์อังกฤษนั้น เธอให้เสียงเป็น แอช (ซาโตชิ), แม่ของซาตาชิ และโปเกมอนอีก 2 ตัว โดยในคลิปนี้ก็แสดงให้เราเห็นถึงการทำงานเบื้องหลังของการพากย์เสียงตัวละครการ์ตูนที่ไม่ได้มีเพียงแค่ผู้ให้เสียงเท่านั้น แต่ยังมีผู้กำกับการพากย์ และวิศวกรผู้ควบคุมการให้เสียงพากย์อีกด้วย

อย่างที่ทราบกันว่าสถานการณ์ในตอนนี้ ทำให้เราจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ในที่พักอาศัย การได้ลองใช้เวลาว่างมาพากย์เสียงตัวละครกันเล่น ๆ หรือใครที่อยากจะเริ่มอาชีพในสายทางนี้ คลิปนี้อาจช่วยให้คุณมองเห็นภาพได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และใช้ช่วงเวลานี้ในการฝึกฝนตัวเองก็ได้ และสำหรับแอนิเมชั่นโปเกมอนในตอนนี้ก็กำลังมีฉายอยู่ใน Netflix ด้วยกับ Pokemon: Mewtwo Strikes Back – Evolution (ดูตัวอย่างข้างล่าง)

Source: VANITY FAIR

Comments

comments

Share

One Ping

  1. Pingback: Best viagra price