ได้ออสการ์แล้วยิ่งแรง! Parasite ทำรายได้ทั่วโลกเพิ่มมุ่งหน้าสู่ $200 ล้าน

ได้ออสการ์แล้วยิ่งแรง! Parasite

ทำรายได้ทั่วโลกเพิ่มมุ่งหน้าสู่ $200 ล้าน


เวที Academy Awards ประจำปี 2020 ได้สร้างปรากฎการณ์ขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อ Parasite ได้กลายเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่เอาชนะทั้งสาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม และรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม พ่วงกับอีก 2 รางวัลทั้ง สาขาผู้กำกับบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมด้วย รวมแล้ว 4 รางวัล มากที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ทั้งหมดที่มีชื่อได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้ ความสำเร็จนี้มาพร้อมกับกระแสของภาพยนตร์ที่กลับมาแรงอีกครั้ง

เว็บไซต์ Box Office Mojo ได้เปิดเผยรายได้ของภาพยนตร์เรื่อง Parasite หลังจากที่ได้รับ 4 รางวัลออสการ์ไปครอง โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถทำรายได้เพิ่มสูงถึง 234% ติดเป็นอันดับที่ 8 ของภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดประจำสัปดาห์ ทำให้ในตอนนี้ Parasite สามารถทำรายได้ในอเมริกาไปแล้วที่ 44.34 ล้านเหรียญฯ ในขณะที่ต่างประเทศนั้นอยู่ที่ 131.09 ล้านเหรียญฯ ทำให้เมื่อรวมทั่วโลกแล้ว ภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีใต้เรื่องนี้เก็บไปสูงถึง 175.36 ล้าน

ความสำเร็จนี้กลายเป็นตัวการันตีว่า ข้อความที่ภาพยนตร์เรื่อง Parasite ได้นำเสนอนั้นเป็นข้อความที่เป็นภาษาสากล สามารถเข้าใจได้ทุกชนชาติแม้ว่าจะใช้ภาษาในการสื่อสารได้แตกต่างกันก็ตาม นั่นคือเรื่องราวเกี่ยวข้องกับความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ ที่ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่างสุดขั้ว หรือความพยายามในการใช้ชีวิตของคนทั้ง 2 ชนชั้น

โดยในประเทศไทยของเราตอนนี้โรงภาพยนตร์แทบทุกแห่งก็ได้นำภาพยนตร์เรื่อง Parasite กลับมาฉายใหม่อีกครั้ง ทั้งในแบบสีปกติ และในฉบับขาวดำ ซึ่งในฉบับขาวดำนี้ ตัวเนื้อหาอาจจะไม่มีความแตกต่างจากฉบับปกติ แต่เราจะได้เห็นมุมมองของแสงสีที่สาดส่องเข้ามาในภาพยนตร์ และมองเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนของครอบครัวทั้งสองครอบครัวในเรื่อง ยิ่งทำให้ Parasite กลายเป็นภาพยนตร์ที่สามารถดูได้ทั้งเพื่อความบันเทิง และขบคิดสะท้อนมาถึงสังคมรอบตัวเราได้จริง ๆ

Comments

comments

One Ping

  1. Pingback: Approved viagra pharmacy