ดิสนีย์เตรียมสร้าง Aladdin ภาคต่อ เขียนเนื้อเรื่องขึ้นใหม่ไม่ยึดตามแอนิเมชั่น

ดิสนีย์เตรียมสร้าง Aladdin ภาคต่อ

เขียนเนื้อเรื่องขึ้นใหม่ไม่ยึดตามแอนิเมชั่น


Variety ได้ออกมาเปิดเผยรายงานว่าตอนนี้ Disney ได้ดึงตัว John Gatins และ Andrea Berloff มาเริ่มเขียนบทภาพยนตร์สำหรับ Aladdin 2 ซึ่งเรื่องราวนี้มีการพูดคุยเจรจากันมาแล้วว่า 6 เดือนว่าทิศทางต่อไปของภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร โดยการเขียนบทในภาพยนตร์ภาคต่อนี้จะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นมาใหม่ ไม่ได้ยึดเอาฉบับแอนิเมชั่นมาใช้อีกแล้ว และจะเป็นภาพยนตร์ที่ฉายในโรงภาพยนตร์ โดย The Hollywood Reporter ได้รายงานเพิ่มเติมว่า กาย ริชชี่จะกลับมากำกับภาพยนตร์ต่ออีกครั้ง

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Aladdin ฉบับไลฟ์แอ็คชั่นประสบความสำเร็จนั้น ไม่ได้มีเพียงการหยิบจับเอาเนื้อเรื่องและเสน่ห์จากฉบับแอนิเมชั่นมาใช้อย่างครบถ้วนเท่านั้น แต่พวกเขายังมีการเสริมเติมประเด็นใหม่ ๆ เข้าไปให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันมากยิ่งขึ้น อาทิ การเพิ่มเพลง Speechless ให้กับตัวละคร จัสมิน และนาโอมิ สก็อตต์ก็ได้ถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

หรือจะเป็นการแสดงของวิล สมิธ ที่แม้ว่าจะถูกค่อนขอดว่าการทาตัวสีฟ้าของจีนี่ไม่น่าดูเอาเสียเลย แต่เมื่อภาพยนตร์เข้าฉายเราก็ได้เห็นแล้วว่าฝีมือการแสดงของเขา ผสมกับบทภาพยนตร์ทำให้เขากลายเป็นตัวละครที่เสริมความสนุกสนานให้กับภาพยนตร์ได้อีกมากมาย มารอติดตามกันว่า Aladdin 2 จะออกมาในรูปแบบไหน

Source: Screen Rant

Comments

comments