บทหนังที่ไม่ได้ใช้ Star Wars 9 เนื้อเรื่องต่างไปสิ้นเชิง ไม่มีคนคืนชีพ ไม่มีคนกลับใจ!!

บทหนังที่ไม่ได้ใช้ Star Wars 9

เนื้อเรื่องต่างไปสิ้นเชิง ไม่มีคนคืนชีพ ไม่มีคนกลับใจ!!


บทภาพยนตร์ของโคลิน เทรโวโรว์ สำหรับภาพยนตร์ภาคที่ 9 ของ Star Wars ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนเป็นของเจ.เจ.เอบรัมส์ ถูกตั้งชื่อว่าเป็น Star Wars: Duel of the Fates โดยเว็บไซต์ Collider ได้รายงานพร้อมอธิบายบทภาพยนตร์ที่ไม่ได้ใช้นี้ ซึ่งถูกเปิดเผยมาจากยูทิวบ์เบอร์ ชื่อ Robert Meyer Burnett ซึ่งทางเว็บไซต์ได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวว่านี่เป็นของจริง

โดยพล็อตเรื่องของ Duel of the Fates นั้นแตกต่างกับ The Rise of Skywalker อย่างสิ้นเชิง เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่ โรส และ ฟินน์ กำลังทำภารกิจที่ดาว Coruscant สถานที่ที่ตั้งของวิหารเจไดเก่าแก่ เพื่อจุดไฟแจ้งข่าวว่าตอนนี้สงครามในกาแล็กซี่นี้เกิดขึ้นแล้ว พวกเขาถูกจับกุมตัวโดยฝ่ายปฐมภาคี นำโดย General Hux

ตอนนั้นเอง ฟินน์ ก็ได้ลุกขึ้นปลุกระดมเหล่าสตรอมทรูปเปอร์ให้ขึ้นมาต่อต้าน บทสรุปของทั้งโรส และฟินน์ ในเวอร์ชั่นนี้คือ ทั้งคู่เป็นผู้นำของกลุ่มคนที่มีพลังฟอร์ซภายในตัว อาศัยอยู่บนดาวดวงหนึ่งที่เป็นสถานที่ฝึกฝนเหล่าเจไดรุ่นใหม่ โดยมีเรย์เป็นผู้ฝึกสอน

เรื่องราวทางฝั่งของไคโล เรน นั้น อย่างแรกที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นที่เราดูกันไปก็คือ ใน Duel of the Fates ไม่มีจักรพรรดิพัลพาทีน ในตอนเริ่มต้นนั้น เขาเดินทางไปยังดาว Mustafar ดาวที่เต็มไปด้วยลาวา สถานที่ต้นกำเนิดการเป็นดาร์ธเวเดอร์ เขาเดินทางไปยังปราสาทเก่าของเวเดอร์ และฟอร์ซโกสต์ของ ลุค สกายวอล์คเกอร์ก็ตามมาหลอกหลอนไคโล เรน

หลังจากนั้นไคโล เรนก็ได้ตัดสินใจเดินทางไปเพื่อค้นหาอาจารย์ของพัลพาทีน ที่ชื่อ Tor Valum ซิธผู้เก่าแก่เพื่อฝึกฝนให้เขาสามารถนำพาทั้งเจไดและซิธไปถึงจุดจบให้ได้ตลอดกาล ซึ่งไคโล เรนในเวอร์ชั่นนี้ร้ายกาจจนกู่ไม่กลับ ไม่มีการกลับใจใด ๆ ทั้งสิ้น

ทางฝั่งของ เรย์ นั้น พ่อและแม่ของเธอก็ยังเป็นคนธรรมดาอยู่เช่นเคย แต่สิ่งที่หดหู่ยิ่งกว่านั้นก็คือ ไคโล เรนเป็นคนสังหารพวกเขาทั้งคู่ตามคำสั่งของสโน๊ค อย่างไรก็ตาม เรย์ยังคงเชื่อว่าในตัวของไคโล เรนยังคงมีสิ่งที่ดีซ่อนอยู่ เธอจึงได้ร่วมทีมกับ โพ ดาเมรอน เพื่อที่จะนำพาจุดจบของเจไดและซิธให้มาถึงในแบบของเธอเอง

 ฉากท้ายเรื่องของภาพยนตร์นั้น เรย์ และไคโล เรน จะเผชิญหน้ากันที่ดาวปริศนาชื่อ Mortis โดยเรย์ได้รับความช่วยเหลือจากบรรดาฟอร์ซโกสต์ ทั้ง ลุค, โอบีวัน และโยดา พวกเขาพยายามที่จะโน้มน้าวไคโล เรนให้กลับมาสู่ด้านสว่าง แต่ไคโล เรนไปไกลเกินกว่าจะกู่กลับมาได้แล้ว ท้ายที่สุดเมื่อจบการต่อสู้ ไคโล เรนก็ได้สลายหายไป

Source: Collider

Comments

comments