ทำไมกลุ่มอัศวิน Knights of Ren ถึงกลับมามีบทบาทใน Star Wars 9?

จากการพูดคุยกับสื่อ Esquire. เจ.เจ.อับรัมส์ ได้ยอมรับว่าเขามีไอเดียมากมายเกี่ยวกับกลุ่มนักรบหน้ากากชุดดำสุดเท่ที่มาพร้อมกับความลึกลับเหล่านี้ หลังจากที่พวกเขาเคยปรากฏตัวครั้งแรกมาแล้วในภาค The Force Awakens. ดังนั้นเขาจึงอยากจะขยายเรื่องราวของกลุ่มคนเหล่านี้ในขณะที่เขายังคงมีโอกาสอยู่

“กลุ่มตัวละครเหล่านั้น ในตอนแรกที่พวกเราเปิดตัวพวกเขาใน Force Awakens พวกเขาโผล่มาแค่แปปเดียวเท่านั้น แต่จริงๆแล้วเรามีความคิดดีๆมากมายกับการผจญภัยไปกับพวกเขาในอนาคต หรืออาจจะเป็นเรื่องราวต้นกำเนิดของพวกเขา แต่เรื่องราวเหล่านั้นก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่เราโฟกัสและไม่ได้เป็นจุดศูนย์กลางของเรื่องราว และมันก็ไม่เคยถูกนำเสนอออกมาในหนัง”

“และในภาคที่ 8 The Last Jedi พวกเขาก็ไม่ถูกเอ่ยถึงเลย. และนั่นมันก็เป็นเหตุผลหลักๆที่จะนำพวกเขากลับมาในภาคนี้ ผมหมายความว่า จริงๆแล้วทางที่ดีที่สุดคือทำให้พวกเขากลายเป็นกลุ่มลึกลับต่อไปจะดีกว่าทำให้พวกเขาเป็นคนธรรมดา ซึ่งผมจะบอกว่าพวกเขาจะไม่มีฉากออกมาเยอะหรอกนะครับ ไม่ว่าจะเป็นฉากเอาหน้ากากออก หรือไปเที่ยวด้วยกัน หรือกินแซนด์วิชด้วยกัน แต่ผมรู้สึกว่า ผมอยากที่จะเห็นเรื่องราวของพวกเขามากขึ้น มากกว่าที่เราเคยมี และผมก็รู้สึกดีใจมากที่เราได้มีโอกาสที่จะทำมันในหนังภาคนี้”

เรียบเรียงจาก: https://www.ign.com

Comments

comments