คิดว่าไง? แผนเก่า Endgame ผู้สละชีพที่วอร์เมียร์ไม่ใช่นาตาชา แต่เป็นฮอว์คอาย

คิดว่าไง? แผนเก่า Endgame ผู้สละชีพที่วอร์เมียร์

ไม่ใช่นาตาชา แต่เป็นฮอว์คอาย


ภารกิจ Time Heist ทำให้นาตาชา และคลินท์ต้องเดินทางไปยังดาววอร์เมีย โดยที่ไม่รู้เลยว่าพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ในภาพยนตร์เราได้เห็น Black Widow เลือกจะสละตัวเองเพื่อช่วยเหลือสมาชิกครอบครัวทั้งหมดของเธอ นั่นจึงเป็นเหมือนบทสรุปเรื่องราวในชีวิตของตัวละครตัวนี้อย่างสมบูรณ์ แต่แรกเริ่มเดิมทีมันไม่ใช่อย่างนั้น

Christopher Markus และ Stephen McFeely มือเขียนบทของ Avengers: Endgame ได้เปิดเผยกับ Vanity Fair เกี่ยวกับแผนการแรกเริ่มของฉากบนดาววอร์เมียร์ ว่าในคราวแรกพวกเขาตัดสินใจที่จะให้คนสละชีวิตเป็น ฮอว์คอาย หรือคลินท์ บาร์ตัน แต่ทีมงานคัดค้านเอาไว้ ทั้งคู่ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้เอาไว้ว่า…

“มีทีมงานหญิงหลายคนเลยที่ออกความเห็นในตอนที่เราพูดว่า ‘บางทีฮอว์คอายน่าจะเป็นคนกระโดดลงไปแทนนะ’ พวกเธอสวนกลับมาในทันทีว่า ‘อย่าทำอย่างนั้นเชียวนะ! อย่าขโมยฉากนั้นไปจากเธอ!’ นั่นทำให้ผมชะงักไปเลย เพราะผมคิดว่าเราคงมานั่งคุยกันอีกแบบอย่างสิ้นเชิงถ้าเกิดฮอว์คอายผลักนาตาชาออก แล้วตัวเองกระโดดลงไปแทน”

เรื่องราวคงพลิกออกมาอีกด้านเลยทีเดียว หากคนที่กระโดดลงไปเปลี่ยนจากนาตาชากลายเป็นคลินท์ เพราะสำหรับนาตาชาแล้ว เหล่า Avengers คือครอบครัวทั้งหมดของเธอ แต่สำหรับคลินท์นั้น หากภารกิจนี้สำเร็จ และเขาเป็นคนเสียสละ นั่นหมายถึงว่าครอบครัวบาร์ตันจะเสียเขาไปในทันที นั่นคงกลายเป็นความเศร้าโศกที่ต้องใส่มาเพิ่มในภาพยนตร์ที่มีเวลาเล่าเรื่องจำกัด

Source: Screen Rant

Comments

comments

Share