ชะตากรรมศ.มักกอลนากัล หลังจบศึกฮอกวอตส์ใน Harry Potter เธอหายไปไหน??

ชะตากรรมศ.มักกอลนากัล หลังจบศึกฮอกวอตส์

ใน Harry Potter เธอหายไปไหน??


เรื่องราวของ Harry Potter มหากาพย์โรงเรียนเวทมนตร์ที่นำไปสู่สงครามการต่อสู้ระหว่างเจ้าแห่งศาสตร์มืด กับเด็กชายผู้ต้องสาป กลายเป็นภาพยนตร์ที่ประทับอยู่ในใจของใครหลายคน ตัวละครหลักทั้ง 3 ไม่ว่าจะเป็นแฮร์รี, เฮอร์ไมโอนี และรอน เราต่างก็ได้เห็นอนาคตก้าวต่อไปในชีวิตของพวกเขา แต่หนึ่งตัวละครที่ในภาพยนตร์ไม่ได้แสดงให้เห็นชัดว่าหลังจบศึกฮอกวอตส์ไปแล้วเธอมีชีวิตอย่างไรต่อไป เธอคนนั้นคือ ศาสตราจารย์มิเนอร์วา มักกอลนากัล

เรื่องนี้มีการเปิดเผยเอาไว้ในบทละครเวที Harry Potter and the Cursed Child ว่า หลังจากจบศึกฮอกวอตส์นั้น ศาสตราจารย์มักกอลนากัลได้รับหน้าที่ในฐานะครูใหญ่ของโรงเรียนฮอกวอตส์ต่อจากอัลบัส ดัมเบิลดอร์ และเซเวอรัส สเนป โดยในบทละครนั้นได้ระบุว่าเธอคือคนที่แจ้งครอบครัวของ อัลบัส พอตเตอร์ และสกอร์เปียส มัลฟอย ลูกชายของแฮร์รี และเดรโกเกิดปัญหาระหว่างการใช้อุปกรณ์ Time-Turner ทำให้ไม่ได้กลับมาที่ฮอกวอตส์

ศาสตราจารย์มักกอลนากัล คือหนึ่งในคนที่ร่วมมือกับบรรดาพ่อแม่ในค้นหาเด็ก ๆ ที่ย้อนเวลากลับไปเพื่อช่วยเหลือเซดริก ดิกกอรี่ ให้รอดชีวิต เมื่ออัลบัสและสกอร์เปียสกลับมาได้เธอก็ไม่พลาดที่จะสั่งสอนเด็ก ๆ ให้เข้าใจถึงความหมายของสงครามที่เกิดขึ้น เธอสอนบทเรียนว่าในสงครามครั้งนั้นมีผู้เสียสละมากน้อยแค่ไหนเพื่อให้โลกเวทมนตร์กลับมาสงบสุขอีกครั้ง

ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้อาจารย์ผู้สอนวิชาการแปลงกาย ก็ยังคงนั่งแท่นอยู่ในฐานะของอาจารย์ใหญ่แห่งโรงเรียนฮอกวอตส์อยู่เช่นเคย ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเธอดูแลโรงเรียนแห่งนี้ต่อไปอีกนานแค่ไหน ซึ่งแฟน ๆ แฮร์รี พอตเตอร์ ก็ยังคงหวังว่าอย่างน้อยเราจะได้เห็นเรื่องราวของเธอคนนี้มากขึ้นอีกหน่อย ไม่แน่ว่าใน Fantastic Beasts ภาคต่อ ๆ ไป เราอาจจะได้เห็นเรื่องราวก่อนที่ศาสตราจารย์มิเนอร์วา มักกอลนากัลมากขึ้นกว่าเดิมเสียหน่อย

Source: Screen Rant

Comments

comments