ถ้าไม่ได้เป็นโจรสลัด อ.โอดะ อยากให้กลุ่มหมวกฟางทำอาชีพเหล่านี้

ถ้าไม่ได้เป็นโจรสลัด อ.โอดะ

ยากให้กลุ่มหมวกฟางทำอาชีพเหล่านี้


กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง แห่ง One Piece คือกลุ่มตัวละครที่อยู่คู่กับมังงะญี่ปุ่นมาเป็นระยะเวลามากกว่า 20 ปี จากฝีมือการเขียนของอาจารย์เออิจิโระ โอดะ ใครที่ติดตามวันพีซมาตลอดก็คงจะรู้ว่าสมาชิกแต่ละคนของกลุ่มนี้ล้วนแล้วแต่มีความสามารถและหน้าที่แตกต่างกันไป แต่เราเคยคิดไหมว่าถ้าเกิดในอีกโลกหนึ่งพวกเขาเหล่านี้ไม่ได้เป็นโจรสลัด พวกเขาจะทำอาชีพอะไร อ.โอดะก็ได้มีคำตอบให้กับพวกเราแล้ว

ในมุมตอบคำถามของวันพีซฉบับรวมเล่ม เล่มที่ 76 อ.โอดะก็ได้ตอบคำถามที่แฟน ๆ ถามกันเข้ามาว่า หากกลุ่มหมวกฟางไม่ได้เป็นโจรสลัดพวกเขาจะไปทำอาชีพอะไร จากภาพ ลูฟี่ จะเป็นพนักงานดับเพลิง, โซโล จะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ, นามิ จะเป็นคุณครูโรงเรียนเตรียมอนุบาล, อุซป จะเป็นกราฟฟิคดีไซเนอร์, ซันจิ จะเป็นสไตลิส, ช็อปเปอร์ จะเป็น คุณครูโรงเรียนประถม, โรบิน จะเป็น พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน, แฟรงกี้ จะเป็น นักบิน และบรูค จะเป็น นักสืบ

น่าสนใจทีเดียว ว่าคนที่มีนิสัยมุทะลุ แต่รักความยุติธรรมและพวกพ้องอย่างลูฟี่ ถ้าเกิดเป็นพนักงานดับเพลิงจะออกมาเป็นอย่างไร หรือโรบินที่เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน กับแฟรงกี้ที่เป็นนักบิน ก็ดูจะเป็นคู่ที่เหมาะสมกันไม่น้อย แต่สำหรับนามิ จากจอมโจรกลายมาเป็นคุณครูโรงเรียนเตรียมอนุบาล ดูจะเป็นอะไรที่ตรงข้ามกันพอสมควรเลยทีเดียว

Source: CBR

Comments

comments