คดีระทึกขวัญ ฆาตกรรมชารอน เทต ควรอ่านก่อนดู Once Upon a Time in Hollywood

คดีระทึกขวัญ ฆาตกรรมชารอน เทต

ควรอ่านก่อนดู Once Upon a Time in Hollywood

 


ภาพยนตร์เรื่อง กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวู้ด หรือ Once Upon a Time in Hollywood นี้มีตัวละครสำคัญหนึ่งตัวชื่อ ชารอน เทต นักแสดงหญิงดาวรุ่งของฮอลลีวู้ดในช่วงปี 1969 ในภาพยนตร์เรื่องนี้รับบทโดยมาร์โกต์ ร็อบบี้ โดยผู้กำกับเควนติน ทาเรนติโน่ได้เอาเหตุการณ์สะเทือนขวัญมาเป็นแรงบันดาลใจมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ก่อนไปดูหนังกันเต็ม ๆ ว่าผู้กำกับมือเก๋าคนนี้จะดัดแปลงประวัติศาสตร์ออกมาอย่างไร ไปลองอ่านเหตุการณ์สยองครั้งนั้นกันก่อน

ชารอน เทต นักแสดงดาวรุ่งของฮอลลีวู้ดในช่วงปี 1969

                เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในคืนวันที่ 8 (ย่างเข้าวันที่ 9) สิงหาคม ปี 1969 ได้เกิดเหตุฆาตกรรมหมู่ 5 ราย จากฝีมือของกลุ่มฆาตกร Manson Family กลุ่มฆาตกรนี้ได้บุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 10050 Cielo Drive ใน Los Angeles บ้านที่ถูกเช่าโดยคู่รักเซเลบริตี้ชื่อดังในยุคนั้นของฮอลลีวู้ด ชารอน เทต และผู้กำกับภาพยนตร์โรมัน โปลินสกี้

                กลุ่มผู้ก่อเหตุได้ลงมือสังหารชารอน เทต ผู้ที่ในตอนนั้นท้องแก่อายุ 8 เดือนครึ่ง พร้อมสังหารเพื่อนทั้ง 4 คนของเธอที่มาเยี่ยมเธอที่บ้านในช่วงเวลานั้น หนึ่งในนั้นมีอายุเพียง 18 ปี โดยโรมัน โปลินสกี้ไม่ได้อยู่ที่บ้านในเวลานั้น เพราะเขากำลังเดินทางไปทำงานอยู่ที่ยุโรป

LOS ANGELES, CA – DECEMBER 3: Charles Manson is escorted to court for preliminary hearing on December 3, 1969 in Los Angeles, California. (Photo by John Malmin/Los Angeles Times via Getty Images)

                ภายหลังได้มีการเปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุประกอบไปด้วย เท็กซ์ วัตสัน, ซูซาน แอตคินส์ และแพทริเชีย เคร็นวิงเคิล ทั้ง 3 คนดำเนินการภายใต้การบงการของชาร์ล แมนสัน ส่วนสาเหตุการก่อเรื่องสลดนี้เริ่มต้นที่ชีวิตของชาร์ล แมนสัน ชายผู้หวังจะเป็นนักดนตรีได้เข้าไปบันทึกเสียงกับโปรดิวเซอร์ เทอร์รี มัลเชอร์ แต่ถูกดูถูกและปฏิเสธไป โดยเทอร์รี มัลเชอร์เป็นอดีตผู้เช่าบ้านหลังนี้ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นโรมัน โปลินสกี้และชารอน เทต

                กลุ่มผู้ก่อเหตุได้อ้างว่า ชาร์ล แมนสัน ได้บอกให้พวกเขาเดินทางไปยัง ‘บ้านที่มัลเชอร์เคยอาศัยอยู่’ พร้อมกับคำสั่งว่าให้ ‘สังหารทุกคนที่อยู่ในบ้านหลังนั้นให้หมด ด้วยวิธีที่โหดเหี้ยมที่สุดเท่าที่จะทำได้’

ชารอน เทต รับบทโดย มาร์โกต์ ร็อบบี้

 

หลุมฝังศพของชารอน เทต และลูกน้อยในครรภ์

Source: EN.Wikipedia

Comments

comments