เฉลยเหตุผลที่ เพนนีไวส์ เลือกเหยื่อเป็นเด็กน้อย วีรกรรมที่ไม่ได้ถูกใส่ไว้ในหนัง

เฉลยเหตุผลที่ เพนนีไวส์ เลือกเหยื่อเป็นเด็กน้อย

วีรกรรมที่ไม่ได้ถูกใส่ไว้ในหนัง


ครองตำแหน่งภาพยนตร์เรท R ที่เปิดตัวสูงที่สุดตลอดกาลทั้ง 2 ภาค สำหรับ IT และ IT: Chapter 2 ย้อนกลับไปในภาคแรก สิ่งหนึ่งที่ทำให้เพนนีไวส์ สามารถมอบความสยองให้ติดตาตรึงใจกับแฟน ๆ ภาพยนตร์ก็คือ ฉากที่จอร์จี้ได้เผชิญหน้ากับ ‘มัน’ เป็นครั้งแรก เจ้าปีศาจตัวตลกก็จัดการหลอกล่อเขมือบแขนหนูน้อยจนขาด แล้วลากจอร์จี้ลงสู่ทางระบายน้ำ กลายเป็นจุดเริ่มต้นความสยองทั้งหมด แต่เหตุผลที่เพนนีไวส์เลือกเหยื่อเป็นเด็กคืออะไร??

แม้ว่าจะไม่ได้ถูกเปิดเผยเอาไว้ในภาพยนตร์ แต่เหตุผลการเลือกเหยื่อของเพนนีไวส์ถูกคิดเอาไว้โดย Cary Fukunaga หนึ่งในมือเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอได้เขียนเอาไว้ว่ามันเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกยื่นข้อเสนอให้เลือกระหว่าง สมาชิกในครอบครัวทั้งหมดของเธอถูกฆ่า หรือจะเสียสละบูชายัญลูกสาวตัวน้อยให้กับ ‘มัน’

หล่อนเลือกรักษาชีวิตลูกสาวเอาไว้ ทำให้ครอบครัวทั้งหมดของเธอถูกสังหาร ตามบทนี้ได้ระบุว่านี่คือบาปแรกสุดของเมืองเดอร์รี ที่ทำให้ ‘มัน’ เริ่มต้นการเลือกเหยื่อเป็นเด็กน้อย

ฉากที่แสดงถึงเหตุผลนี้เป็นร่างบทภาพยนตร์หนึ่งใน 2 ร่างแรกที่ถูกเขียนขึ้นมาของภาพยนตร์เรื่อง IT โผล่จากนรก ซึ่งได้มีการถ่ายทำเอาไว้แล้วแต่ไม่ได้ถูกนำมาฉายให้ชมในภาพยนตร์ฉบับเต็ม อย่างไรก็ตาม เพนนีไวส์ เป็นหนึ่งในร่างจำแลงของ ‘มัน’ ความสามารถของมันคือดึงเอาความกลัวจากก้นบึ้งขึ้นมาทำลายเหยื่อ ใน IT: Chapter 2 มันเตรียมความสยองเอาไว้มากมาย จะมีอะไรบ้างต้องไปดูในโรงภาพยนตร์

Source: Screen Rant

Comments

comments