ชวนดู Designated Survivor: 60 Days ซีรีส์การเมืองเกาหลีใต้ เข้มข้น และตึดหนึบ!!

ชวนดู Designated Survivor: 60 Days

ซีรีส์การเมืองเกาหลีใต้ เข้มข้น และตึดหนึบ!!

 

                ภาพยนตร์หรือซีรีส์ที่ออกมาเล่าเรื่องราวการเมืองแบบถึงลูกถึงคน หลายต่อหลายชื่อส่วนใหญ่มาจากฝั่งตะวันตก น้อยเรื่องนักที่จะมาจากฝั่งเอเชีย Designated Survivor: 60 Days เป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่เล่าเจาะลึกแผ่กันให้เห็นอย่างโจ่งแจ้งเกี่ยวกับการเมืองเกาหลีใต้

                แม้ว่านี่จะเป็นการรีเมคใหม่จากซีรีส์ของฮอลลีวู้ดที่ผลิตออกมาแล้วหลายซีซั่น แต่ต้องยอมรับเลยว่าเมื่อนำมาปรับเข้ากับการเมืองของประเทศเกาหลี ที่มีทั้งการก่อวินาศกรรม, การเมืองภายใน, การเมืองระหว่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกับประเทศจีน, อเมริกา หรือเกาหลีเหนือ

                บอกได้เลยว่า ถ้าใครชอบซีรีส์แนวการเมืองล่ะก็ถ้าได้ดูตอนแรก รับรองว่าติดหนึบ!!

                เรื่องราวของ Designated Survivor: 60 Days เริ่มต้นขึ้นเมื่อเกิดเหตุวินาศกรรมอาคารรัฐสภาของประเทศเกาหลีใต้ เหตุระเบิดทำให้อาคารถล่ม เจ้าหน้าที่คนสำคัญ, รัฐมนตรี, นายกรัฐมนตรี และประธานาธิบดีทั้งหมดเสียชีวิตในคราวเดียว ประเทศเกาหลีใต้ตกอยู่ในภาวะสุ่มเสี่ยงภายในระยะเวลาไม่กี่นาที

                เหลือเพียงรัฐมนตรีสิ่งแวดล้อม พัคมูจิน ที่ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุเท่านั้นที่รอดชีวิต และตามรัฐธรรมนูญของเกาหลีใต้ หากประธานาธิบดีถึงแก่อสัญกรรม นายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีจะต้องขึ้นรักษาการแทนเป็นระยะเวลา 60 วัน เมื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง

                เรื่องราวยิ่งเข้มข้นขึ้นเมื่อ พัคมูจิน เป็น ส.ส. หน้าใหม่ อดีตอาจารย์ด้านสิ่งแวดล้อม ผู้ถูกอดีตประธานาธิบดีเชิญตัวมารับตำแหน่งนี้ เขาผู้ที่แทบไม่รู้จักการใช้ชีวิตในแวดวงการเมือง ต้องก้าวขึ้นมาพาประเทศเกาหลีใต้ให้ก้าวข้ามช่วงเวลาวิกฤติ ท่ามกลางอุปสรรคการทดสอบทั้งพรรคฝ่ายค้าน, การเมืองระหว่างประเทศ, การหาต้นตอของเหตุก่อการร้าย และที่สำคัญที่สุดการเลือกตั้งครั้งต่อไป

                บททดสอบของพัคมูจินจึงไม่ได้มีแค่การสร้างความมั่นคงในภาวะวิกฤติเท่านั้น แต่ยังเป็นบททดสอบว่าเมื่อมีอำนาจอยู่ในมือแล้ว เขาจะหลงระเริงไปกับมันหรือไม่

                เขาจะเป็นชายผู้ไม่ฝักใฝ่ในอำนาจ หรือเป็นชายที่ไม่เคยมีโอกาสในอำนาจ กันแน่…

                Designated Survivor: 60 Days ได้นักแสดงแถวหน้าของเกาหลีใต้ จี จินฮี จากซีรีส์ยอดฮิต แดจังกึม และทงอี จอมนางคู่บัลลังก์มารับบทเป็น รักษาการณ์ประธานาธิบดี พัคมูจิน ล่าสุดตอนนี้ Designated Survivor: 60 Days ได้ออกอากาศฉายครบแล้วทั้งหมด 16 ตอน (ตอนละประมาณ 70 -85 นาที)

                ใครที่ชอบซีรีส์ดราม่าสุดเข้มข้น หักเหลี่ยมเฉือนคม ตีแผ่วงการการเมืองเกาหลีใต้อย่างถึงลูกถึงคนล่ะก็ ห้ามพลาด Designated Survivor: 60 Days บน Netflix

Comments

comments