นางแซ่บและนางสู้!! ซามาร่า วีฟวิ่ง เจ้าสาวต้องรอดจาก Ready or Not

นางแซ่บและนางสู้!! ซามาร่า วีฟวิ่ง

เจ้าสาวต้องรอดจาก Ready or Not

 

ภาพของเจ้าสาวที่ถือปืนยาว พร้อมสะพายกระสุนจำนวนมากบนโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่อง Ready or Not เกมพร้อมตาย ชวนให้น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง และเจ้าสาวคนนี้ก็คือนักแสดงหญิงชาวออสเตรเลียที่มีชื่อว่า ซามาร่า วีฟวิ่ง ก่อนที่จะไปเอาใจช่วยเธอในภาพยนตร์ไล่ฆ่าสุดบ้าคลั่ง วันนี้มารู้จักเธอกันก่อน

ซามาร่า วีฟวิ่ง นักแสดงหญิงวัย 27 ปี เธอเกิดในเมือง Adelaide ประเทศออสเตรเลีย แต่ไปโตที่ประเทศสิงคโปร์, ฟิจิ และอินโดนีเซีย ซามาร่าเติบโตมาในครอบครัวที่คลุกคลีอยู่ในวงการภาพยนตร์ โดยพ่อของเธอ Simon Weaving เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ และเป็นผู้กำกับด้านงานศิลป์ของงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Canberra

ในขณะที่น้องสาวของเธอเองก็เป็นนักแสดง แต่ญาติของซามาร่าที่แฟนภาพยนตร์อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตามากที่สุดก็คือ Hugo Weaving นักแสดงมากฝีมือที่เคยฝากผลงานไว้ใน The Lord of the Ring หรือบท Red Skull ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

ซามาร่า วีฟวิ่ง เริ่มอาชีพการแสดงของเธอจาก ซีรีส์ทางช่อง BBC เรื่อง Out of the Blue ในช่วงเดียวกับแสดงในละครของทางออสเตรเลียเรื่อง Home and Away ก่อนจะเริ่มมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกใน ภาพยนตร์ Netflix เรื่อง The Babysitter ก่อนที่ในตอนนี้เธอกลับมารับบท เกรซ เจ้าสาวที่ต้องเอาตัวรอดให้ได้ใน Ready or Not เกมพร้อมตาย

ภาพจาก: Instagram @samweavin

ข้อมูลจาก: EN.Wikipedia

Comments

comments