ลูกสาวบรูซ ลีไม่ปลื้ม บทพ่อของเธอในหนังใหม่ Once Upon a time in Hollywood

ลูกสาวบรูซ ลีไม่ปลื้ม บทพ่อของเธอใน

หนังใหม่ Once Upon a time in Hollywood


Once Upon a time in Hollywood คือภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่จะมาล้วงเบื้องลึกตีแผ่เบื้องหลังวงการฮอลลีวู้ด ที่จะหยิบเอาคดีฉาวของเหล่านักแสดงในยุคนั้นมาเล่าใหม่ในแบบของเควนติน ทาเรนติโน งานนี้ได้ทั้งลีโอนาร์โด ดิคาร์ปริโอ, แบรด พิตต์ และมาร์โกต์ ร็อบบี้ มาแสดงนำ

แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่นี้ พวกเขายังหยิบเอา บรูซ ลี มาปรากฎตัวในภาพยนตร์ด้วย จากตัวอย่างดูเหมือนว่าบรูซ ลีจะไม่ได้มาแค่โชว์ทักษะการต่อสู้เท่านั้น แต่เขายังมาเป็นสีสัน สร้างความตลกขบขันในฉากคู่กับแบรด พิตต์ด้วย ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ แชนนอน ลี ไม่ชอบใจ

แชนนอน ลี ได้เปิดเผยกับ The Wrap ว่า “พ่อของฉันได้ก้าวข้ามผู้คนที่หยิ่งผยอง และเต็มไปด้วยความโหดร้าย เขาต้องพยายามมากกว่าคนอื่นหลายเท่าตัวเมื่อเทียบกับคนที่ธรรมชาติแทบจะมอบความสำเร็จมาให้อยู่แล้ว ฉันรู้สึกไม่สบายใจเลยจริง ๆ ที่นั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์แล้วต้องได้ยินผู้คนหัวเราะพ่อของฉัน”

“ฉันเข้าใจเหตุผลเบื้องหลังการแสดงออกมาอย่างนั้นในหนังนะ ฉันเข้าใจว่านักแสดงนำทั้งสองคนเป็นเหมือนแอนตี้ฮีโร่ และนี่เป็นเหมือนแฟนตาซีสุดบ้าคลั่งที่มีต่อสิ่งที่เกิดขึ้น สิ่งที่พวกเขาแสดงออกมามันเหมือนแสดงให้เห็นว่าในช่วงเวลานั้นมันเต็มไปด้วยการเหยียดเชื้อชาติและการแบ่งแยก” เธอกล่าว

“ฉันเข้าใจว่าพวกเขาอยากให้ตัวละครของแบรด พิตต์ ออกมาดูเก่งกาจ เพราะเขาสามารถจัดการบรูซ ลีได้ แต่พวกเขาไม่จำเป็นต้องทำกับเขาเหมือนกับที่วงการฮอลลีวู้ดทำกับพ่อของฉันในสมัยที่เขายังมีชีวิตอยู่ก็ได้” เธอกล่าวต่อไป “สิ่งที่ฉันสนใจคือการทำให้ทุกคนเห็นว่าบรูซ ลีเป็นแค่คน ๆ หนึ่ง และเขาใช้ชีวิตอยู่ยังไง ทั้งหมดนั้นถูกกดทิ้งลงชักโครกไปเลยด้วยหนังเรื่องนี้ และทำให้พ่อของฉันกลายเป็นเหมือนกระสอบทราย”

นับเป็นอีกความรู้สึกหนึ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่ Once Upon a time in Hollywood เข้าฉายในอเมริกา หากเมื่อพิจารณาจากบริบทของภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นในยุคที่การยอมรับความหลากหลายยังไม่มากเท่าที่ควร นี่ก็นับเป็นหนึ่งในเรื่องฉาวของวงการฮอลลีวู้ดได้เช่นกัน

Source: The Guardian

Comments

comments