โพลล์พลิกกระแส เผยคนเมกันสนับสนุน Little Mermaid ผิวสีมากกว่าต่อต้าน

หลังจากที่ Walt Disney Studios ได้ประกาศว่า Halle Baily คือผู้ที่จะมารับบทเป็น แอเรียล ใน Little Mermaid ฉบับรีเมคโดยใช้คนแสดง ประเด็นดราม่าก็เกิดขึ้นในทันที เพราะ Halle Baily เป็นศิลปินสาวผิวสี นอกจากเสียงที่แสนไพเราะแล้ว หากเทียบกับฉบับแอนิเมชั่นเธอก็ไม่มีส่วนใดตรงกับแอเรียลที่แฟน ๆ จดจำได้เลย ด้วยเหตุผลนี้เองทาง Hollywood Reporter/Morning Consult poll ก็ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นผู้ใหญ่กว่า 2,200 คน ว่าสนับสนุน Halle Baily เหมาะสมที่จะรับบทเป็นแอเรียลหรือไม่ ซึ่งผลที่ออกมาก็ดูจะสวนกระแสที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ไม่น้อย

The Hollywood Reporter รายงานว่า มีเพียง 17% เท่านั้นที่ให้ความเห็นต่อต้านการรับบทของศิลปินสาวน้อยคนนี้ ในขณะที่กว่า 34% ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ตามมาด้วย 21% ที่ค่อนข้างสนับสนุน มีเพียง 8% ที่ให้ความเห็นว่าค่อนข้างต่อต้าน และ 9% เท่านั้นที่ต่อต้านอย่างเต็มที่ที่ Halle Baily รับบทนี้ (ไม่แสดงความคิดเห็น 23%)

ผลการสำรวจลงลึกไปมากกว่านั้นในแง่ของจุดยืนทางการเมือง ผลที่ออกมาก็น่าสนใจตรงที่ผู้ที่นิยมประชาธิปไตยหรือฝ่าย Democrats แสดงความคิดเห็นสนับสนุนกว่า 75% ในขณะที่ฝั่ง Republicans ให้การสนับสนุนเพียง 44%

จากผลโพลล์ที่ออกมาชัดเจนว่าค่อนข้างสวนทางจากกระแสบนโลกออนไลน์พอสมควร แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่จะต่อต้านหรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ มารอดูผลงานของเธอกันต่อไปดีกว่า นอกจาก Halle Baily แล้ว ใน Little Mermaid นี้ยังมีทัพนักแสดงมาเสริมอีกไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น Melissa McCarthy, เจคอป เทรมเบลย์ และ Awkwafina

Source: The Hollywood Reporter

Comments

comments