เปิดใจป๋าโรเบิร์ต หลังหมดสัญญา Marvel เราจะได้เห็นเขาในหนังเรื่องไหนอีก??

เปิดใจป๋าโรเบิร์ต หลังหมดสัญญา Marvel

เราจะได้เห็นเขาในหนังเรื่องไหนอีก??

 

หากจะพูดถึงตำนานในยุคใหม่นี้ ชื่อของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ คงไม่พลาดที่จะติดอยู่ในลำดับต้น ๆ ของวงการภาพยนตร์ กับบท โทนี สตาร์กบทบาทที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล การเปลี่ยนชีวิตจากนักแสดงที่แสนตกต่ำ สู่มหาเศรษฐีซูเปอร์ฮีโร่ที่กอบกู้ทั้งจักรวาลเอาไว้ ทำให้โรเบิร์ตไม่ใช่แค่เป็นฮีโร่ที่ไม่มีวันถูกลืมใน Marvel Cinematic Universe เท่านั้น แต่ยังกลายเป็นนักแสดงที่ครองใจแฟน ๆ ทั่วโลกด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นในวันที่เขาต้องบอกลาบทบาทที่แสดงมายาวนานกว่า 11 ปี แฟน ๆ จึงอดใจหายไม่ได้ ส่วนตัวโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ คิดอย่างไรกับเรื่องนี้นั้น เขาก็ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับ The Off Camera Show

จากบทสัมภาษณ์ที่เป็นส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ทั้งหมด ในมุมของโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เขามองว่าการแสดงเป็นโทนี สตาร์ก นั้นไม่ใช่ทั้งหมดในชีวิตของเขา และไม่มีบทบาท หรือช่วงเวลาไหนที่จะนิยามความเป็นตัวของเขาได้อย่างหมดจด เขายังมีอีกหลายแง่มุมมากที่เฝ้ารอให้เขาไปค้นหา และนำเสนอต่อแฟน ๆ ที่ติดตามเขา แม้ว่าเขาจะไม่ได้ระบุชัดเจนว่าอนาคตการทำงานของเขาจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ตาม

ใช่ว่าหลังจากจบบทบาทที่เขาแสดงมายาวนานกว่า 11 ปีไปแล้ว โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ จะหายหน้าหายตาไปจากวงการภาพยนตร์อย่างสิ้นเชิง เพราะนอกจากภาพยนตร์เรื่อง Sherlock Holmes 3 ที่มีข่าวคราวว่าเขาจะกลับมาแสดงอีกครั้งแล้ว เขายังรับบทเป็น ดร.จอห์น ดูลิตเติ้ล ในภาพยนตร์เรื่อง The Voyage of Doctor Dolittle ที่วางกำหนดฉายในประเทศไทยเอาไว้ช่วงเดือนมกราคม ปี 2020 นอกจากนี้แล้วเขายังทำงานอยู่เบื้องหลังร่วมกับภรรยาในบริษัท Team Downey ที่ได้ผลิตมินิซีรีส์ให้กับช่อง HBO ในเรื่อง Perry Mason

ไม่ใช่แค่ในวงการภาพยนตร์เท่านั้น เพราะตอนนี้โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ยังขยายขอบข่ายงานของเขาเองไปนอกฮอลลีวู้ดด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจ็คต์ใหม่ที่ใช้ชื่อ The Footprint Coalition ซึ่งเป็นโปรเจ็คต์ที่จะคิดค้นและนำเอาเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทั้งหมดนี้คือหลักฐานยืนยันว่าโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ว่าเป็นมากกว่านักแสดงทั่วไป แต่เขาได้กลายเป็นตำนานที่ยังมีชีวิตไปแล้ว

Source: Screen Rant

 

Comments

comments

Share