คำแนะนำจากผู้กำกับ Joker ถึง DCEU ชวนสร้างหนังในแบบที่มาร์เวลทำไม่ได้

คำแนะนำจากผู้กำกับ Joker ถึง DCEU

ชวนสร้างหนังในแบบที่มาร์เวลทำไม่ได้

 

การสร้างภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ที่ต้องสาดพลังใส่กันอย่างยิ่งใหญ่ หรือการรวมทีมตัวละครนำ ไปจนถึงการสร้างเรื่องราวโยงภาพยนตร์หลายเรื่องเข้าด้วยกัน กลายเป็นกระแสการสร้างภาพยนตร์ในยุคนี้ของฮอลลีวู้ด ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันเป็นแบบแผนจาก Marvel Studios ที่หลายต่อหลายสตูดิโออยากจะเดินรอยตามเพื่อประสบความสำเร็จบ้าง แต่หนึ่งในสตูดิโอที่เฟลไปอย่างน่าเสียดายก็คือ DCEU กับการรวมทีมที่ล้มเหลวไม่เป็นท่า ทั้งด้านรายได้ที่ไม่คุ้มทุน หรือคำวิจารณ์ที่ไม่น่าพอใจ ทำให้พวกเขาต้องหาวิธีในการเข็นหนังของบรรดาตัวละครที่โด่งดังที่สุดชุดหนึ่งในคอมิกส์ของตัวเองออกมาให้ได้

Todd Phillips ผู้กำกับ Joker ภาพยนตร์เดี่ยวครั้งแรกของวายร้ายตลอดกาลของแบทแมน เขาได้แสดงความคิดเห็นกับเว็บไซต์ Comic Book News เอาไว้เกี่ยวกับอนาคตของภาพยนตร์ใน DCEU ว่าหากพวกเขาอยากจะประสบความสำเร็จจริง ๆ ควรจะมีแนวทางในการสร้างออกมาให้แตกต่างจากเดิมเสีย

“ผมพูดว่า ‘ให้ Joker เป็นเรื่องแรก หลังจากนั้นก็เอากลุ่มคนสร้างหนังฝีมือดี ๆ เข้ามาซะ’ แทนที่จะพยายามมีตัวตนอยู่ใต้เงาของยักษ์ใหญ่ (MCU) มาทำอะไรที่พวกเขาทำไม่ได้กันเถอะ – งบสร้างแค่ $30 ล้าน ไม่มีซีจีจนเกินไป มาลองกันเลยสิ มันจะเป็นการปลดปล่อยเลยล่ะ”

Source: We Got This Covered

Comments

comments