เผยไอเดียตอนจบอีกแบบของ Spider-Man: Far From Home

คำเตือน: บทความนี้สปอยล์เนื้อหา Spider-Man: Far From Home

ผู้เขียนบท Spider-Man: Far From Home เผยข้อมูลเกี่ยวกับไอเดียตอนจบแบบดั้งเดิมที่พวกเขาเคยคิดจะใช้ในหนัง ที่ถึงแม้ว่าโดยรวมบทสรุปจะจบเหมือนกัน แต่มันก็มีบางอย่างที่ค่อนข้างจะแตกต่างออกไป สำหรับหนังภาคต่อซูเปอร์ฮีโร่ไอ้แมงมุมเรื่องล่าสุดแห่ง MCU

จากการพูดคุยกับสื่อ New York Times ผู้ช่วยผู้เขียนบทอย่าง Chris McKenna และ Erik Sommers อธิบายว่า มันเคยมีบทแบบดั้งเดิมของหนังเกี่ยวกับฉากท้ายเรื่องที่จะเป็นการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของสไปเดอร์แมน ซึ่งไม่ได้ถูกเปิดเผยในฉาก Mid-Credit เหมือนแบบฉบับสมบูรณ์ที่ทุกคนได้ดูกัน ไม่เพียงแค่นั้น การเปิดเผยตัวตนในบทเก่ายังแตกต่างออกไปจากบทใหม่อย่างมากอีกด้วย

“เราเคยมีไอเดียที่จะให้ Peter เสียสละเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเพราะสิ่งจำเป็นบางอย่างระหว่างการต่อสู้ครั้งสุดท้าย หลังจากนั้นมันคงจะน่าสนใจยิ่งขึ้น ถ้าหากว่าสิ่งที่ Peter ทำ เป็นสิ่งที่ Mysterio หลอกให้ทำ. แต่ทุกๆครั้งที่เราเขียนบทไปในทิศทางเวอร์ชั่นนั้นที่ Peter ถูกเปิดเผยตัวจริงกับโลกระหว่างการต่อสู้ มันกลับทำให้เรารู้สึกว่าสิ่งนี้ลดทอนชัยชนะที่ Peter ควรจะได้รับลงไป” ท้ายที่สุดบทก็ถูกปรับเปลี่ยนให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นและกลายเป็นบทสุดท้ายที่เราได้รับชมกันในหนังที่ออกฉาย

Spider-Man: Far From Home วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

เรียบเรียงจาก: https://sea.ign.com

Comments

comments

Share