คัมภีร์ไทม์ไลน์ Stranger Things จุดเริ่มต้นเมืองฮอว์คินส์สู่วันที่พวกมันบุกโลก

คัมภีร์ไทม์ไลน์ Stranger Things

จุดเริ่มต้นเมืองฮอว์คินส์สู่วันที่พวกมันบุกโลก

 

เดินทางมาสู่ซีซั่นที่ 3 แล้วสำหรับซีรีส์แนวหน้าของ Netflix อย่าง Stranger Things เรื่องราวของแก๊งค์เด็กเนิร์ดเมืองฮอว์คินส์ ที่บังเอิ๊ญบังเอิญเข้าไปรู้เห็นโลกคู่ขนาน กับการปรากฎตัวของเด็กหญิงที่มีพลังพิเศษ มิตรภาพความเป็นเพื่อน, การต่อสู้กับสัตว์ประหลาดจากต่างมิติ และกลิ่นอายอันสุดแสน Retro ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เดินทางมาได้ไกลเหลือเกิน หลายคนคงจะได้ชมกันไปแล้วสำหรับซีซั่นที่ 3 ของ Stranger Things บางอาจจะยังไม่ได้ดู เอาเป็นไว้มาทวนความจำเสริมความเป๊ะในไทม์ไลน์เนื้อเรื่องกันสักหน่อยว่า กว่าเมืองฮอว์คินส์จะเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ มันมีอะไรเกิดขึ้นมาบ้าง

Timeline สารพัดเหตุการณ์ในเมือง Hawkins

 

ไม่ทราบปี – มิติคู่ขนานหรือที่รู้จักกันในชื่อ The Upside Down ปรากฎการมีอยู่

ปี 1800s – ก่อตั้งเมืองฮอว์คินส์

ปี 1923 – คนสุดท้ายก่อนหน้า วิล ไบเออร์สหายตัวไปในปีนี้

ปี 1953 – Project MKUltra เริ่มต้นขึ้นโดยรัฐบาลสหรัฐฯ ศูนย์วิจัยแห่งชาติเมืองฮอว์คินส์ คือหนึ่งในหลายศูนย์วิจัยที่เริ่มทำการทดลอง

ก่อนปี 1960 – หนูน้อย กาลี ปราสาท ถูกขโมยไปจากครอบครัวที่ลอนดอน

ปี 1961 – มีชาวเมืองฆ่าตัวตายเป็นคนสุดท้ายในเมืองฮอว์คินส์

ปี 1966 – ปีเกิดของ สตีฟ ฮาร์ริงตัน

ปี 1967 – ปีเกิดของ แนนซี วีลเลอร์, โจนาธาน ไบเออร์ส, บาร์บ ฮอลแลนด์ และบิลลี ฮาร์โกรฟ

ปี 1969 – ดร.มาร์ติน เบรนเนอร์ เดินทางมาถึงเมืองฮอว์คินส์พร้อมหนูน้อยกาลี และเริ่มการทดลองโปรเจ็กต์ MKUltra

ปี 1969 ถึง 1970 – กาลีหนีออกจากห้องทดลอง Terry Ives เข้าร่วมโปรเจ็คต์ทดลอง MKUltra โดยที่ไม่รู้ว่าเธอกำลังตั้งครรภ์

ปี 1971 – ปีเกิดของ ดัสติน แฮนเดอร์สัน, ไมค์ วีลเลอร์, วิล ไบเออร์ส, ลูคัส ซินแคลร์, ซาร่า ฮอบเปอร์ และอีเลฟเว่น

ปี 1971 (2) – เทอร์รี ให้กำเนิด อีเลฟเว่น ก่อนจะถูกพาตัวไปโดยดร.มาร์ติน เบรนเนอร์

ปี 1973 – จอยซ์ ไบเอร์ส เริ่มทำงานที่ร้าน Melvald เป็นครั้งแรก

ปี 1973 (2) – ความจริงเบื้องหลังของโปรเจ็กต์ MKUltra ถูกเปิดเผยสู่สาธารณะ และถูกปิดไป

ปี 1974 – เทอร์รีลักลอบเข้าไปในสถานทดลองเมืองฮอว์คินส์เพื่อตามหาลูกสาว เธอถูกจับกุมตัวไปและบังคับให้เข้ารับการบำบัดด้วย ECT ผลออกมาทำให้เธอสูญเสียสติสัมปชัญญะไปโดยสิ้นเชิง

ปี 1979 – ซารา ฮอบเปอร์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ชีวิตคู่ของฮอบเปอร์พังทลาย เขากลับสู่บ้านเกิดของเขาที่เมืองฮอว์คินส์ และได้กลายเป็นหัวหน้าตำรวจ

ปี 1980 – 1983 – อีเลฟเวนเริ่มบีบอัดกระป๋องโค้กได้ด้วยพลังจิตเป็นครั้งแรก เธอถูกสั่งให้ฆ่าแมวด้วยพลังจิตเช่นกัน แต่เธอไม่สามารถทำได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ 2 คนจะพาเธอไปเพื่อขังเดี่ยว เธอได้ลงมือสังหารทั้ง 2 คนนั้น หลังจากเหตุการณ์นั้น อีเลฟเวนก็เริ่มพูดย้ำซ้ำ ๆ เกี่ยวกับคนที่แปลกประหลาด ก่อนที่เธอจะค้นพบว่าตัวเองสามารถถ่ายทอดข้อความเหล่านั้นผ่านระบบกระจายเสียงของห้องทดลองฮอว์คินส์ด้วยพลังจิต อีเลฟเวนได้เข้าทดลองการนำพลังไปใช้ด้วยการเข้าไปใช้พลังจิตในแทงค์น้ำ เธอสามารถระบุตำแหน่งของสายลับรัสเซียได้ ดักฟังได้ และถ่ายทอดข้อความที่เธอได้ยิน ระหว่างภารกิจนั้น เธอได้เริ่มจับสัมผัสถึงสัตว์ประหลาด Demogorgon จาก The Upside Down ได้เป็นครั้งแรก

ปี 1983 – อีเลฟเว่นถูกนำตัวกลับมายังแทงค์ขยายขอบข่ายพลังของเธออีกครั้ง คราวนี้เธอได้สัมผัสตัวของเจ้า Demogorgon และได้เปิดประตูสู่โลก Upside Down โดยไม่ตั้งใจ ก่อนที่เธอจะหนีออกมาจากห้องทดลองนั้น

และหลังจากนี้เองเจ้าเดมอกอร์กอนก็ได้บุกเข้ามายังโลกและเมืองฮอว์คินส์ เข้าสิงสู่ในร่างของหนูวิล ไบเออร์ส จนกลายเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Stranger Things ที่เราได้ดูกันไป โดยซีซั่นที่ 1 เกิดขึ้นในปี 1983 – 1984 ส่วนซีซั่นที่ 2 เกิดขึ้นช่วงกลางปี 1984 และซีซั่นที่ 3 เกิดขึ้นในปี 1985 ต้องมารอดูกันต่อไปว่าในซีซั่นที่ 4 ที่คาดเดากันว่าจะเป็นซีซั่นสุดท้ายของซีรีส์นี้จะเกิดขึ้นในช่วงปีไหน และพวกเขาจะขยายเรื่องราวนี้ออกมาเป็นอย่างไร แค่คิดก็ตื่นเต้นแล้ว!!

Source: Screen Rant

Comments

comments