บิลบอร์ดเปิดโหวตเพลงยอดนิยมใน Mulan ฉบับแอนิเมชั่น อันดับ 1 ไม่ใช่ Reflection

บิลบอร์ดเปิดโหวตเพลงยอดนิยมใน Mulan

ฉบับแอนิเมชั่น อันดับ 1 ไม่ใช่ Reflection

 

                ของขึ้นชื่อของแอนิเมชั่นจากฝั่ง Disney คงหนีไม่พ้นเพลงประกอบภาพยนตร์ ที่ทำให้แอนิเมชั่นเจ้าหญิงทั่ว ๆ ไปเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์แบบมิวสิคัล หลายเพลงคลาสสิคจนไม่ว่าฟังเมื่อไรก็ไพเราะเสมอ หลายเพลงหลายเป็นสัญลักษณ์ของตัวละครเจ้าหญิงในแต่ละเรื่องไปแล้ว แต่ล่าสุดตัวอย่างใหม่ของ Mulan (2020) ฉบับคนแสดงได้ปรับโทน จากมิวสิคัล กลายเป็นภาพยนตร์เชิงสงคราม ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่เราต้องรอดูกันไปว่า มู่หลาน ฉบับรีเมคนี้จะออกมาเป็นอย่างไร

                แม้ว่าในฉบับภาพยนตร์จะมีการเปิดเผยว่าจะไม่มีการร้องเพลงในเรื่อง แต่จุดเด่นของ มู่หลาน ฉบับแอนิเมชั่นเมื่อปี 1998 มีหลายต่อหลายเพลงที่แฟน ๆ ยังคงชื่นชอบมาจนทุกวันนี้ อาทิ Reflection หรือ I’ll make a man out of you ล่าสุดเว็บไซต์ Billboard ได้มีการเปิดโหวตเล็ก ๆ ว่าเพลงไหนจาก Mulan ที่แฟน ๆ ชื่นชอบมากที่สุด ผลมีดังนี้…

                น่าประหลาดใจทีเดียวที่อันดับ 1 ตกเป็นของ I’ll make a man out of you ได้รับคะแนนโหวตไปที่ 42% (142 โหวต), อันดับ 2 คือ Reflection เวอร์ชั่น Lea Salonga ได้ไป 28% (95 โหวต) และอันดับ 3 คือ Reflection เวอร์ชั่น Christina Aquilera

                แฟน ๆ Mulan ก็อย่าเพิ่งน้อยอกน้อยใจไปว่าทำไมเวอร์ชั่นภาพยนตร์ไม่มีฉากร้องเพลง Reflection อันเลื่องลือ หรือ I’ll make a man out of you ที่อาจจะได้เห็นการฝึกโชว์กล้ามอกของแม่ทัพชางเหมือนในแอนิเมชั่น  เพราะหากย้อนกลับไปสำหรับภาพยนตร์ Maleficent ที่ดัดแปลงพลิกมาจาก Sleeping Beauty เองก็ไม่ได้มีฉากร้องเพลง แต่ในช่วงที่ภาพยนตร์เข้าฉายก็มีเพลงประกอบเวอร์ชั่นใหม่ของ Once Upon a dream ที่ขับร้องโดยเจ้าแม่เสียงเคลิ้ม Lena Del Rey ปล่อยออกมา ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้ฟัง Reflection ในเวอร์ชั่นใหม่ด้วยก็ได้ ต้องรอลุ้นกันในช่วงที่ Mulan ฉบับรีเมคปี 2020 เข้าฉาย

Source: https://www.billboard.com/articles/business/tvfilm/8518957/mulan-best-song-vote-poll

Comments

comments