สรุปผลรอบ Group Stage ใน AWC 2019 เข้ารอบฉิวเฉียด รอบหน้าศึกสายเลือด!!

สรุปผลรอบ Group Stage ใน AWC 2019

เข้ารอบฉิวเฉียด รอบหน้าศึกสายเลือด!!

 

จบลงไปแล้วสำหรับรอบแรกของ Arena of Valor World Cup 2019 รอบ Group Stage เราได้เห็นตัวแทนทีมแข่งขันจากแต่ละประเทศ งัดแผนการและฝีมือการเล่น การวางแผน พร้อมกับได้เห็นฟอร์มการเล่นครั้งแรกของพวกเขา หลายคนมีฝีมือน่าจับตามองไม่น้อย สำหรับผลการแข่งขันของรอบนี้ก็ได้ออกมาแล้ว หลังจากสิ้นสุดการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบ Group Stage ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยทั้ง 2 กลุ่มก็ได้ทีมตัวแทนกลุ่มละ 4 ทีมเข้าสู่รอบ Quarter Final เป็นที่เรียบร้อย ดังนี้

                Group A ได้แก่ อันดับ 1 ทีม Thailand Wild Card (8 คะแนน), อันดับ 2 ทีม Vietnam Wild Card (4 คะแนน), อันดับ 3 ทีม Chinese Taipei Wild Card (0 คะแนน) และอันดับที่ 4 ทีม North America (0 คะแนน) โดยอันดับที่ 3 และ 4 ที่มีคะแนนเท่ากันนั้น มีอัตราการแพ้ชนะอยู่ที่ ชนะ 5 แมตช์, แพ้ 5 แมตช์เท่ากัน

                Group B ได้แก่ อันดับ 1 ทีม Chinese Taipei (10 คะแนน), อันดับ 2 ทีม Vietnam (4 คะแนน), อันดับ 3 China (-2 คะแนน) และอันดับที่ 4 ทีม Thailand (-2 คะแนน) ซึ่งคะแนน -2 คะแนนนั้นมีเท่ากันถึง 3 ทีม ทั้งทีม China, Thailand และ Indonesia แต่เมื่อตัดสินด้วยระบบ Head to Head วัดผลการแพ้ชนะที่ทั้ง 3 ทีมเคยเจอกันนั้น ทีม Indonesia จึงเป็นทีมที่ต้องบอกลาการแข่งขัน AWC ใน ปี 2019 นี้

                สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ในรอบต่อไปที่เป็นรอบ Quarter Final เป็นการแข่งขันในระบบ Best of Seven (ชนะ 4 ใน 3 เกม) และระบบ Global Ban Pick (ไม่สามารถเลือกตัวละครซ้ำกับรอบที่แล้วได้) อีกทั้งยังเป็นการแข่งขันแบบน็อคเอาท์ด้วย นั่นหมายความว่าทีมที่แพ้ จะต้องกลับบ้านในทันที และจากรูปแบบการแข่งขันที่ถูกเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ คู่แรกของการแข่งขันในรอบ Quarter Final คือทีมอันดับที่ 1 จากกลุ่ม A จะต้องมาเจอกับทีมอันดับที่ 4 ของกลุ่ม B หมายความว่า การแข่งขันคู่แรกในรอบนี้ ทีม Thailand ทั้ง 2 ทีมจะต้องมาเผชิญหน้ากันเอง โดยการแข่งขันในรอบนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 6 – 7 กรกฎาคมนี้ รอชมกันได้ผ่านทาง Garena ROV Thailand

Source: Facebook Page Garena ROV Thailand

Comments

comments