PRIDE MONTH: ซีรีส์/ละคร/รายการ LGBTQ ไทย ดูสดก็ได้ออนไลน์ก็เริ่ด!!

PRIDE MONTH : ซีรีส์/ละคร/รายการ LGBTQ ไทย

ดูสดก็ได้ออนไลน์ก็เริ่ด!!

 

ในยุคปัจจุบันเรื่องราวความหลากหลายทางเพศไม่ใช่เรื่องใหม่อีกต่อไปแล้ว การอยู่ร่วมกับความแตกต่างและภูมิใจในความเป็นตัวเองนั้นคือสิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ ในวงการบันเทิงไทยเองก็มีรายการ, ละคร หรือซีรีส์ไม่น้อยที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับชาว LGBTQ นอกจากเรื่องราวจะเกี่ยวข้องแล้ว หลายคอนเทนต์ก็เป็นการนำเสนอความหลากหลายทางเพศในหลากหลายแง่มุม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง Pride Month ในเดือนมิถุนายนนี้ เราหยิบยกเอารายการ, ละคร หรือซีรีส์ LGBTQ ในไทยที่น่าดูน่าชม ที่ไม่ว่าจะดูสดหรือดูออนไลน์ก็เริ่ดปังไม่แพ้กัน!

 

ทอล์ก กะ เทย ONE NIGHT

                ในวงการบันเทิงไทยมีรายการทอล์กโชว์มากมาย แต่สิ่งที่ทำให้รายการทอล์ก กะ เทย ONE NIGHT แตกต่างออกไปก็คือการดำเนินการโดย ป๋อมแป๋ม หรือที่ทุกคนเรียกกันว่า คุณยาย ทั้งความเป็นกันเอง และนำเสนอบทบาทของ LGBTQ ที่สามารถมอบความสุข ผ่านการพูดคุย สะท้อนว่าการมอบความสุขของกลุ่มผู้หลากหลายทางเพศไม่จำเป็นต้องสวมบทบาทเป็นตัวตลก แต่การเป็นตัวเอง และนำเสนอผลงานอย่างมืออาชีพก็สามารถสร้างพื้นที่และความประทับใจให้กับผู้ชมได้ โดย ทอล์ก กะ เทย ONE NIGHT ออกอากาศที่ช่อง ONE31 ทุกวันเสาร์ เวลา 22.30 น. หรือดูย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel: GMMTV

 

เทยเที่ยวไทย

                ถ้าพูดถึงรายการท่องเที่ยว ในยุคนี้ก็ต้องมีชื่อของ เทยเที่ยวไทย ติดอยู่ในลิสต์ระดับท็อป ๆ ด้วยการนำเสนอการท่องเที่ยวที่ไม่ได้เน้นแค่การเที่ยว แต่เป็นการให้ความรู้สึกเหมือนนั่งดูเพื่อนไปเที่ยวกัน จนเรารู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวกับเพื่อนด้วยอย่างไรอย่างนั้น ความสนิทสนมของพิธีกรทั้ง 3 คน พร้อมกับคอนเทนต์ที่ตอบโจทย์ความบันเทิงได้อย่างแตกต่างออกไปในวงการบันเทิงไทย ทำให้เทยเที่ยวไทยสามารถอยู่ในวงการมาได้ยาวนานถึง 8 ปี โดย เทยเที่ยวไทย ออกอากาศที่ช่อง GMM25 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.00 น. หรือดูย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel: GMMTV

 

ใบไม้ที่ปลิดปลิว

                ละครเรื่องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะออกอากาศที่ช่อง ONE31 กับการพลิกบทบาทมารับบทเป็นสาวประเภท 2 ของใบเฟิร์น พิมชนก ในบทของ นิรา หญิงสาวสวยที่ในอดีตเป็นเด็กชายชื่อ ชนันธวัช เด็กชายตัวน้อยที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้หญิงที่งดงามเหมือนแม่ของเขา เรื่องราวการต้องเผชิญการถูกต่อต้านจากคนในครอบครัว ไปสู่ความรักและความเข้าใจ ผ่านละครดราม่าที่น่าจับตามองไม่น้อย ละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.20 น. หรือดูย้อนหลังได้ผ่าน LINETV

 

เสือ ชะนี เก้ง

                เราเชื่อว่าหลายคนมีเพื่อนในกลุ่มที่เป็น LGBTQ ไม่ว่าจะในสมัยมหาวิทยาลัย หรือวัยทำงาน แน่นอนว่าในกลุ่มเพื่อนย่อมมีวีรกรรมอะไรต่อมิอะไรมากมายร่วมกัน มีกระทบกระทั่ง มีแอบชอบ หรือมีมิตรภาพให้แก่กัน นั่นคือสิ่งที่ถูกนำเสนอผ่านซิทคอม เสือ ชะนี เก้ง สิ่งที่ซิทคอมเรื่องนี้นำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ มันไม่ใช่แค่มุกตลกเท่านั้น แต่มันเป็นการบอกแก่ผู้ชมและสังคมว่า ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร ทุกคนก็สามารถหยิบยื่นมิตรภาพและเป็นเพื่อนกันได้ทั้งนั้น โดย เสือ ชะนี เก้ง ออกอากาศ ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.20 น. ทางช่อง ONE31 หรือดูย้อนหลังผ่าน LINETV

 

เขามาเชงเม้งข้าง ๆ หลุมผมครับ

                ชื่อเรื่องอาจจะฟังดูประหลาดไปเสียหน่อย สำหรับซีรีส์วายเรื่องนี้ เรื่องราวความรักระหว่างคนกับวิญญาณ ผสมกับการสืบสวนหาความจริงเบื้องหลังความตายของทั้ง 2 ตัวละคร คือเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้ แต่สิ่งที่ทำให้ เขามาเชงเม้งข้าง ๆ หลุมผมครับ แตกต่างจากซีรีส์วายเรื่องอื่น ๆ ก็คือ ความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว ซีรีส์เรื่องนี้ได้นำเสนอภาพของครอบครัวที่มีลูกกำลังอยู่ในช่วงของการค้นหาตัวเอง ทั้งการให้กำลังใจ, ความเข้าใจ และการไม่ตัดสิน ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สามารถเป็นได้มากกว่าซีรีส์วาย แต่นี่คือซีรีส์ครอบครัวที่ดีเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว แม้ว่า เขามาเชงเม้งข้าง ๆ หลุมผมครับ จะฉายจบไปแล้ว แต่ใครอยากลองดู สามารถดูได้ผ่าน LINETV

 

Drag Race Thailand

                รายการแข่งขันเฟ้นหา แดร๊กควีน ที่โด่งดังมากที่สุดในโลก นั่นคือ Rupaul’s Drag Race ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างในเวอร์ชั่นไทย สำหรับ Drag Race Thailand ด้วยโฮสต์ผู้ดำเนินรายการ ไม่ว่าจะเป็น อาร์ต อารยา และ ปันปัน Pangina Heals ความแซ่บ ความเด็ดของรายการเรียลลิตี้นี้จะทำให้เรารู้จัก แดร๊กควีน ว่าพวกเธอไม่ใช่แค่ นางโชว์ หรือชาว LGBTQ ไม่ได้เป็นแค่ Stereotype ที่ทุกคนเข้าใจกัน นำเสนออีกภาพซึ่งสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมได้ ซึ่งรายการ Drag Race ในอเมริกานั้นสามารถไปได้ไกลกว่าแค่การเป็นรายการเฉพาะกลุ่มแล้ว ซึ่ง Rupaul’s Drag Race สามารถก้าวเข้าสู่กระแสหลัก เพิ่มอีกระดับของความเข้าใจในกลุ่มแดร็กควีนได้ไปทั่วโลก สำหรับ Drag Race Thailand ทั้ง 2 ซีซั่น สามารถรับชมออนไลน์ผ่าน LINETV ได้เท่านั้น

 

Loukgolf’s English Room

                ข้างบนทั้งหมดเราอาจจะนำเสนอรายการ ซีรีส์ หรือละคร ที่เกี่ยวข้องกับ LGBTQ ในสายบันเทิง แต่สำหรับรายการ Loukgolf’s English Room นี้เป็นอีกมุม นั่นคือมุมวิชาการ กับการรายการทอล์คโชว์สอนภาษาอังกฤษ ที่ทำให้เราสามารถเข้าใจได้ง่าย ไปพร้อม ๆ กับความบันเทิง แต่สิ่งสำคัญที่รายการนี้นำเสนอและเป็นหัวใจหลักเลยก็คือ การกล้าที่จะพูดภาษาอังกฤษ อย่าไปกลัวที่จะผิด อย่าไปกลัวที่จะแตกต่าง เพราะทั้งหมดคือบทเรียนที่สามารถทำให้เราพัฒนาตัวต่อไปได้เสมอ ถือเป็นรายการสอนภาษาอังกฤษอีกรูปแบบหนึ่ง ที่นอกจากจะได้ภาษาแล้ว ยังได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ที่ถูกนำมาบอกเล่าของแขกรับเชิญด้วย Loukgolf’s English Room ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00 – 14.00 น. ทางช่อง GMM25 หรือชมออนไลน์ผ่าน Youtube Channel: GMM25Thailand

Comments

comments