5 อับดับข่าวดังประจำสัปดาห์วันที่ 18-22 มีนาคม 2019

5 อับดับข่าวดังประจำสัปดาห์วันที่ 18-22 มีนาคม 2019

 

1.เตือน ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B ระบาด ตายแล้ว 6 แนะ 7 กลุ่มเสี่ยงฉีดวัคซีนป้องกัน

จากการเฝ้าระวังโรคของสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-18 มี.ค. พบผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ 99,087 ราย คิดเป็นอัตราป่วย 151.45 รายต่อแสนประชากร และเสียชีวิต 6 ราย… อ่านต่อคลิกที่นี่

2.บังคับใช้แล้ว กม.อีเพย์เมนต์ ใครฝาก-รับเงินถี่ระวังสรรพากรตามรีดภาษี

ราชกิจจานุเบกษาออกประกาศกฎหมายภาษีอีเพย์เมนต์ โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.2562 เป็นต้นไป ตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติได้กำหนดให้นำระบบอิเล็กทรอนิกส์มาใช้กับการดำเนินการของภาครัฐ … อ่านต่อคลิกที่นี่

3.เปิดคลิปหญิงร้องลั่น ถูกหมอเทวดาใช้เท้าเหยียบแก้เส้นพลิก สุดท้ายขาหัก

ชลบุรี-นางประนอม เที่ยงตรง อายุ 46 ปี ร้องเรียนหลังจากเดินทางไปหาหมอนวดเทวดา ในอำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง แล้วถูกเหยียบ จนกระดูกน่องขาบนหัก โดยมีการใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปไว้ได้… อ่านต่อคลิกที่นี่

4.กระบะถูกป้าขับเก๋ง พุ่งจากซอยชนอย่างจัง ไม่ขอโทษสักคำ ซ้ำท้าให้ไปฟ้องศาล

สุราษฎร์ธานี-ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ แก้มบุ๋ม แร้วงัยอะ ได้โพสต์คลิปอุบัติเหตุรถกระบะคันที่ถูกรถยนต์เก๋งพุ่งออกจากซอยมาชนอย่างจัง โดยที่ทางคู่กรณีไม่ขอโทษ และยังท้าให้ไปฟ้องศาลเรียกร้องค่าเสียหายเอง… อ่านต่อคลิกที่นี่

5.ฝรั่งซื้อตู้เตียงผีสิง เจอเรื่องลี้ลับต้องกลับไปคืนร้าน

Adam’s Story กับ อ.อดัม แบรดชอว์ คุณเชื่อในเรื่องลี้ลับหรือไม่ เรามาดูเรื่องลึกลับนี้กันดีกว่า โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นในร้านขายของเก่าที่รัฐนอร์ทแคโรไลนา ของสหรัฐฯ เมื่อมีสามีภรรยาคู่หนึ่ง… อ่านต่อคลิกที่นี่

ข้อมูลอัพเดท ณ วันที่ 22 มีนาคม 2562

Comments

comments